10/06/2014

Khúc bạch

(hình bổ sung sau)

Nguyên liệu:
150ml whipping cream (Anchor)
150ml sữa tươi không đường
75gr đường trắng
100gr cream cheese (có thể thay bằng 3-4 viên phô mai con bò cười)
5 lá gelatin

Cách làm:

Whip + sữa tươi + đường + phô mai bỏ vô nồi nấu đến khi ấm
Gelatin ngâm nước lạnh khoảng 5p, vớt ra vắt ráo nước rồi bỏ vào nồi hỗn hợp trên
Khuôn lót 1 lớp màn nylon bọc thực phẩm
Đổ hỗn hợp ra khuôn để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ

Lấy ra cắt miếng vừa ăn. 

Ý kiến riêng: nếu thích ăn chè thì nấu nước đường, đợi sôi, tắt bếp, để hơi nguội rồi bỏ trái vải / nhãn đã lột vỏ bỏ hột vào, thêm hột sen đã hầm mềm + tổ yến :3 (version 200k / chén =)))
Còn mình thì thích ăn riêng khúc bạch, nhâm nhi từng viên, béo béo ngọt ngọt, ăn xong công thức này lên hẳn 1 kg trọng lượng tịnh :3 :3 :3

0 comments:

Post a Comment

Mei. Powered by Blogger.
© Moonland 2012 | Blogger Template by Enny Law - Ngetik Dot Com - Nulis